+66 63 5989799 | email : tony@teamsuccess.co.th

  |  Login

3 เทคนิค การนำเสนอแบบมืออาชีพ

Facebook
Twitter
LinkedIn

จึงเป็นที่มาของบทความนี้ที่ผมจะบอกถึงเทคนิคที่ควรนำไปใช้กับการนำเสนอสินค้า โดยเฉพาะเป็นการขายแบบองค์กร B2B

  1. ทำการบ้าน Research หาข้อมูลเกี่ยวกับลูกค้าก่อนไปนำเสนอ สิ่งนี้จะทำให้คุณดูเป็นมืออาชีพมากขึ้นในสายตาลูกค้า เพราะลูกค้าจะดูว่าคุณมีความเข้าใจในธุรกิจของพวกเขา คุณควรจะดูข่าว อัพเดทต่างๆเกี่ยวกับลูกค้าให้มากที่สุด ถ้าเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ก็ควรจะอ่าน annual report ของพวกเขาด้วย
  2. ถ้าเป็นการนำเสนอแบบ Virutal นั้น มีหลักอยู่บางอย่างที่คุณควรทำ เช่น ฝ่ายคุณจะต้องเปิดกล้องเสมอ และมีการแจ้งกันล่วงหน้ากันภายในทีมงานของคุณว่า ทุกคนต้องพร้อมที่จะเปิดกล้องกันเป็นทีม, สไลด์นำเสนอควรลดตัวอักษร เน้นรูปภาพให้มากขึ้น, มีการใช้ภาษากายให้มากขึ้นเพื่อดึงให้ลูกค้ามีส่วนร่วม
  3. การประชุมแบบเจอหน้า Face to face นั้น เริ่มกลับมาแล้ว หลายๆองค์กรลูกค้าอนุญาติให้ supplier เข้าไปประชุมที่ออฟฟิส หรือโรงงานของตัวเองได้ มีหลักการบางอย่างควรคำนึงถึง เช่น การแต่งตัว ควรพิจารณาถึงวัฒนธรรมองค์กรลูกค้าเป็นหลัก และแต่งตัวให้สุภาพมากกว่าพวกเขาหนึ่งขั้นเสมอ , ใช้ภาษากาย การสบสายตาให้ทั่วๆกับห้องประชุม อย่าจ้องใครคนใดคนหนึ่งนานเกินไป , มีการใช้โทนเสียงสูง เสียงต่ำ มีการหยุดบ้างเพื่อดึงความสนใจ

หลักสามข้อนี้ เป็นสิ่งที่เจ้าของกิจการ และผู้บริหารท่านควรจะฝึกพนักงานขายของคุณให้เป็นอย่างดี ก่อนที่จะให้พวกเขาออกไปพบกับลูกค้าไม่ว่าจะเป็นแบบ Virtual or Face to face เพราะโอกาสในการนำเสนอกับลูกค้าครั้งแรก อาจจะเป็นโอกาสครั้งเดียวของคุณต่อหน้าลูกค้าว่าดีลคุณจะได้ไปต่อหรือไม่ และการนำเสนอที่ดีจะทำให้คุณปิดการขายได้ง่ายขึ้นต่อไปด้วยครับ

เนื้อหาและเทคนิคนี้เป็นแค่ส่วนนึงของคอร์สฝึกอบรมเต็มวันของผม new solution selling เท่านั้น และในคอร์สฝึกอบรม ผมจะให้ผู้เรียนได้มีโอกาสออกมา present จริงกับผมโดยใช้วิธี role play พนักงานกับลูกค้า เพื่อให้พวกเขาได้ฝึก และผมจะได้ให้ feedback ไปให้ทันทีหลังจบการทำ role play

หากผู้บริหาร เจ้าของกิจการท่านใดสนใจอยากเชิญผมมาพูดคุยเรื่องานฝึกอบรม soft skill และงานที่ปรึกษา คุณสามารถติดต่อทีมงานเราได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ด้านล่างครับ

บริษัท ทีม ซัคเซส จำกัด

เบอร์โทร 02–096–2246 , 063–5989799

อีเมล์ tony@teamsuccess.co.th

บทความ เทคนิค เคล็ดลับด้านการขาย

https://www.facebook.com/mastertonysellingsuccess

Line OA @mastertony

รายละเอียดคอร์สฝึกอบรม online “New Solution Selling” https://teamsuccess.co.th/solutionselling/

เกี่ยวกับเรา

บริษัท ทีม ซัคเซส จำกัด ให้บริการเพื่อแก้ปัญหาการขายของแบบครบวงจร

เราช่วยเหลือลูกค้าตั้งแต่บริการหาลีด บริการนัดประชุม บริการจัดฝึกอบรมด้านการขายโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญงานขาย B2B เพื่อสอนเทคนิคในการติดตามการขาย การเจรจาต่อรอง ไปจนถึงปิดการขาย  รวมถึงบริการด้านที่ปรึกษาด้านการขาย 

ติดตามเรา
บทความที่เกี่ยวข้อง
หนังสือแนะนำ
รับฟรี! E-Book แค่ Subscribe

This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website.